vietnamese English Campuchia
Trang chủ| Liên hệ| Chia sẻ thông tin
Hotline: 19001783

KHI NÀO NÊN CẦN SỰ CAN THIỆP CỦA PHẪU THUẬT THẨM MỸ

 1/. Thế nào là đẹp?

    Người ta thường nói rằng: “Vẻ đẹp nằm trong mắt người đối diện”  (beauty is in the eyes of the beholder). Một nét đẹp là chuẩn của người này nhưng lai không hấp dẫn ở người khác. Trong tình yêu, hai tâm hồn đồng điệu cùng bị rung động bởi cái nhìn đầu tiên, chưa chắc cả hai đều sở hữu những cái đẹp chuẩn mà là ở cả hai có một sự cảm nhận tương đồng, có một sự  nối kết giữa hai điện cực cùng tần số, có một tín hiệu truyền thông tin như nhau. Đứng trên phương diện của cái nhìn phương đông thì cái đẹp còn hoà quyện vào với ngũ hành, phong thổ, hoa lá cỏ cây. Trong cái đẹp còn có phá tướng trong cái xấu còn có ẩn tương.
Theo quan niệm tướng số thì tổng thể con người phải có tồn tại hai thứ song hành: tướng và thần có thần nhưng không có tướng thì kém hấp dẫn nhưng nếu có tướng mà không có thần thì hoá ra vô duyên. Và cái duyên chính là cốt lõi của cái đẹp hoàn hảo.

 2/. Cái duyên là gì? Và thế nào là có duyên?

    Cái duyên là cái vô hình nhưng ai cũng có thể nhận biết được sự hiện diện của nó, có thể “thấy” nó và cảm nhận được nó. Cái duyên được chắt lọc từ những tinh hoa thuần khiết nhất của tâm hồn và thể chất. Một người dù có ngoại hình đẹp chuẩn đến đâu đi nữa nhưng khi nhìn vào vẫn thấy trơ trơ như tượng thì đúng là vô duyên. Còn khi bạn vô tình ngắm một ai đó nhưng nhận thấy ở người ta có một cái gì đó toát ra rất dễ mến, dễ gần, dễ thu hút và càng nhìn lâu càng thấy hay hay… Đó chính là cái duyên.

    Cái đẹp là mục tiêu của phẫu thuật thẩm mỹ vươn tới nhưng để bảo tồn và tôn vinh thêm cái duyên mới là mục đích tối thượng. Phẫu thuật thẩm mỹ là giúp hướng tới cái đẹp. Cho nên muốn chỉnh sửa bât cứ một nét nào từ khuôn mặt đến cả tổng thể thân hình thì cần phải cân nhắc kỹ từ bản thân của khách hàng, tham khảo ý kiến từ gia đình, bạn bè người thân và nhất là người yêu, vợ hoặc chồng. Và cuối cùng là sự thẩm định của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Rất nhiều người muốn biết khi nào cần có sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ nhưng không có người tư vấn. Trong loạt bài này, thông qua một số hỏi đáp thắc mắc, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào của lãnh vực này.

Hỏi:  Mắt em một mí nên nhìn mắt rất nhỏ, em muốn cắt mắt thành 2 mí cho mắt to ra và nhìn thấy hai mí một cách tự nhiên. Em đang đi làm nếu cắt mắt như vậy thì phải nghĩ mấy ngày? Bao lâu thì tự nhiên trở lại?
Trả Lời:
Phẫu thuật cắt mắt hay bấm mí mắt là tiểu phẩu thời gian thực hiện chỉ 15 - 30 phút, sau 5-6 ngày thì cắt chỉ. Ngay sau khi cắt mắt em đeo mắt kính vẫn sinh hoạt đi lại bình thường, không cần phải nằm nghĩ. Tuy nhiên Em nên sắp xếp làm vào ngày thứ 5 hoặc thứ 6, để thứ 2 là mắt em còn sưng rất ít khoảng 5-10%. Tuỳ theo cơ địa mỗi người, có người rất nhanh hết sưng và mau hồi phục.
Cắt mắt 2 mí ngoài chức năng thẩm mỹ thành mắt 2 mí, nó có thể làm mí lớn hơn không nhiều lắm, nhưng trông mắt 2 mí vẫn to hơn mắt một mí hiện tại của bạn hiện có.

Hỏi:   Em năm nay 25 tuổi mắt một mí nhìn thấy không được thiện cảm và nhỏ nên thấy bị hạn chế tầm nhìn. Vậy có thể cắt mắt hai mí được không? Nó có được vĩnh viễn không? Sóng mũi em cao nhưng hai cánh mũi lại to có thể giải phẩu cho phần cánh mũi nhỏ lại được không? Em nên bấm mí mắt hay là cắt mắt? Em nghe nói cắt mắt để lại sẹo còn bấm mí thì không có sẹo?
Trả lời:
       Thật ra cắt mắt từ một mí thành hai mí chỉ mang đến mục đích thẩm mỹ chứ không cải thiện tầm nhìn, nếu có thì không đáng kể. Khi nói đến cắt mắt 2 mí người ta sẽ nghĩ ngay đến khía cạnh đầu tiên để đắn đo, đó là mí mắt 2 mí có tự nhiên như một người có mắt 2 mí có sẳn hay không. Ngoài ra, mắt 2 mí tự nhiên ở người bình thường có sẳn cũng không thể vĩnh viễn, vì nó sẽ bị sụp mi theo tuổi già. Do đó mắt 2 mí nhờ can thiệp phẫu thuật cũng như vậy, không có gì là vĩnh viễn, nó sẽ sụp lại sau 5-10-15... năm tùy theo độ to của mí và mức độ đàn hồi của da mí của họ.
Cánh mũi to, rộng và bè có thể cắt cánh mũi, sẹo nhỏ nằm bên trong lỗ mũi rất khó nhận biết.
Muốn cắt mắt không để người ta biết thì không nhất thiết phải bấm mí mới không biết, vì nếu làm tự nhiên thì cho dù bấm mí hay cắt mắt thì nhìn ở khoảng cách 1 mét vẫn không phân biệt được.
- Do phương pháp cắt mắt mới, sẹo do cắt mắt cũng cực nhỏ nằm trong đường xếp mí, chỉ có vạch da mí ra nhìn châm chú thì mới thấy nên chuyện sẹo do cắt mắt chẳng ai quan tâm. Người ta chỉ quan tâm mí có đẹp không và tự nhiên không. Dĩ nhiên cắt mắt mới lấy mỡ được nếu BS thấy cần thiết phải lấy mỡ, bấm mí không thể lấy mỡ (chỉ áp dụng cho khách hàng trẻ, không bị mí bụp mỡ, không dư da).
- Cắt mắt khá phỗ biến và đơn giản, hầu như thẩm mỹ viện, bệnh viện khắp nơi đều có thể làm được. Vấn đề không phải nằm ở chỗ này tốt hơn chỗ khác mà mắt đẹp hay tự nhiên là do chính bàn tay BS thẫm mỹ có khéo léo hay không.

Hỏi:  Em xin hỏi: Có một điều làm em rất suy nghĩ. Em nhận thấy một điều là khi nâng đắp mũi, người châu Á ta dùng silicone còn người châu Âu thì dùng sụn của chính bệnh nhân.
Em thì em rất thích làm cánh mũi của em hẹp lại, lỗ mũi nhỏ lại, đầu mũi thon hơn, sống mũi thì thẳng và gốc mũi (cái phần giữa và dưới lông mày một chút ý ạ) thì cao và rộng ra trông cho nó thanh tú một chút.

Trả lời:
Em nói Châu Á dùng silicon, châu Âu dùng sụn của chính mình là chưa chính xác, thật ra châu Á và ngay tại Việt Nam hay bản thân Tôi vẫn làm bằng sụn như thường.
Nhưng Hàn Quốc cũng như các nước khác vẫn chuộng silicon bởi vì độ chính xác nó vẫn cao hơn là sụn ghép. (silicon dẽo được đúc khuôn chính xác, trong khi sụn ghép phải ghép từng miếng nhỏ chưa kể đôi khi nó hơi vặn vẹo như sụn vành tai chẳng hạn, rồi bị co rút vẹo sau khi làm 3-6 tháng hay hơn nữa nhưng cũng không đáng kể lắm)
Dị ứng hoặc đỏ với silicon nguyên nhân là do
- cơ địa dị ứng
- vật liệu silicon kém chất lượng
- cố gắng nâng cao đầu mũi bằng silicon (vị trí này càng nâng cao thì càng nguy cơ làm đỏ mũi) do đó bây giờ người ta làm sụn tự thân ở phần đầu mũi, phần sóng mũi vẫn dùng silicon dẽo.
- bị nhiễm trùng trong lúc phẫu thuật hoặc sau đó.
và một số nguyên nhân khác...
Em nên đến Bác sĩ để tư vấn trực tiếp vì một chiếc mũi mà E muốn chỉnh sữa quá nhiều khía cạnh thì không biết có phù hợp với khuôn mặt mình không. bác sĩ sẽ tư vấn nên làm cái gi và làm như thế nào. Vì sự hài hòa thì mới thấy đẹp.
Kết Luận: mũi đẹp là hợp nhãn người nhìn, hợp với khuôn mặt mình, do đó yêu cầu BS thẩm mỹ phải có cái nhìn bao quát làm sao cho hợp với khuôn mặt, và khách hàng phải có mức độ tin cậy để phó thác cho bác sĩ, chứ không thể đòi hỏi quá mức mà không phù hợp với mình. Mũi sửa đẹp và thành công khi người khác thích cái mũi đẹp đó mà không nghĩ đến là bạn đã từng đi sửa.

Hỏi: Tôi có chiếc cằm bé và rất nhỏ. Tôi muốn giải phẫu thẩm mỹ cho cằm to ra và hài hòa với khuôn mặt được không? Sau khi phẫu thuật tôi có thể bị những biến chứng hay dị tật gì không? Chiếc cằm của tôi không nhô ra như mọi người nên nhìn thấy khuôn mặt ngộ ngộ làm sao. Tôi không diễn tả được, khi cười cũng không thấy tự nhiên lắm. Mọi người nói Tôi bị cằm lẹm. Xin hỏi Bác sĩ có cách khắc phục nào không?
Trả lời: Cằm nhỏ có thể sửa to, đầy đặn hơn bằng phẫu thuật độn cằm. Vật liệu độn dùng trong phẫu thuật là sụn nhân tạo, vết mổ được giấu hoàn toàn trong niêm mạc miệng nên sau mổ sẽ không có dấu vết của phẫu thuật. Sau phẫu thuật hiện tượng sưng nề xảy ra trong vòng 2-3 ngày có thể kéo dài một tuần.
  Thông thường bất kỳ loại chất liệu độn nào, nếu không phải là chất liệu tự thân thì đều có một tỷ lệ dị ứng nhất định. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, chất liệu độn ngày càng tốt hơn về chất lượng cũng như hòa hợp sinh học nhiều hơn. Do đó tỷ lệ dị ứng giảm một cách đáng kể. Hầu như chỉ có những người có cơ địa dị ứng với nhiều tác nhân (như dị ứng thức ăn, thuốc, dị ứng da do tiếp xúc) mới có khả năng bị dị ứng với chất liệu độn.
  Có một số biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật như chảy máu sau mổ hay nhiễm trùng được các bác sĩ phẫu thuật kiểm soát bằng cách cầm máu kỹ trong khi mổ, dùng kháng sinh dự phòng.
 Việc thay đổi hình dạng, kích thước cằm cũng quan trọng như mũi trong việc ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp nhìn nghiêng của khuôn mặt. Các bác sĩ thẩm mỹ cũng thường lưu ý xem xét và đề nghị chỉnh hình cằm trong những trường hợp cần thiết để tạo được vẻ đẹp cân đối, hài hòa chung cho khuôn mặt. Khiếm khuyết thẩm mỹ của cằm chủ yếu thể hiện ở dạng cằm lẹm (thiếu độ nhô thẩm mỹ cần thiết). Phẫu thuật chỉnh hình cằm lẹm nhằm tạo độ nhô phù hợp cho cằm, cân đối với cả khuôn mặt. Sau phẫu thuật, khuôn mặt nhìn nghiêng trông sẽ thanh tú, tôn vẻ đẹp đồng bộ của mắt, mũi… Đường mổ được thực hiện trong miệng nên không có sẹo ngoài da.
 Nhiều người quên mất ảnh hưởng của cằm khi muốn phẫu thuật thẩm mỹ để tạo vẻ đẹp tổng thể cho khuôn mặt. Khi nhìn vào gương, người ta thường lưu ý đến hình dạng, kích thước mắt, mũi, tai, nọng dưới cằm, các nếp nhăn... nhưng ít để ý đến hình dạng cằm.

  Các bác sĩ chuyên khoa giải phẫu mũi thường là những người đầu tiên lưu ý rằng việc thay đổi hình dạng, kích thước cằm cũng quan trọng như mũi trong việc ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp nhìn nghiêng của khuôn mặt. Khiếm khuyết thẩm mỹ của cằm chủ yếu thể hiện ở dạng cằm lẹm hoặc cằm ngắn (thiếu độ nhô thẩm mỹ cần thiết). Ở trường hợp này, nên thực hiện chỉnh hình cằm để tạo được vẻ đẹp cân đối, hài hòa chung cho khuôn mặt bằng miếng độn (Implant) để giúp cho cằm dài ra hoặc đưa về phía trước.

 Có hai phương pháp độn cằm:

    Trước tiên, bác sĩ sẽ đo độ thiếu hoặc lẹm của cằm để tạo ra miếng độn thật cân xứng, gây tê tại chỗ và rạch ra hoặc niêm mạc để đưa miếng độn vào cằm.
 - Phương pháp đưa miếng độn từ bên ngoài vào qua đường rạch da dưới cằm, dễ thực hiện nhưng để lại sẹo.
 - Phương pháp đưa miếng độn vào từ bên trong qua đường niêm mạc môi không để lại sẹo nhưng yêu cầu phải vệ sinh răng miệng thật tốt vì dễ nhiễm trùng. Bệnh nhân sẽ được băng cố định cằm bằng băng chuyên biệt, uống kháng sinh sau đó từ 7-10 ngày.
 Phẫu thuật chỉnh hình cằm lẹm nhằm tạo độ nhô phù hợp cho cằm, cân đối với cả khuôn mặt. Sau phẫu thuật, khuôn mặt nhìn nghiêng trông sẽ thanh tú, tôn hẳn vẻ đẹp đồng bộ của mắt, mũi...

Hỏi: Tôi có một khuôn mặt cân đối nhưng vùng miệng của toâi lại khá rộng môi trên và môi dưới khá dày nhìn không được đẹp, toâi coù cảm giác lúc nào nhìn vào có vẻ giống ñaøn oâng neân hay mặc cảm. Xin hỏi Bác sĩ có cách nào giải phẫu cải thiện không? Trước và sau khi giải phẫu cần phải làm gì? Có cần ăn kiêng, môi sẽ bị sưng trong bao lâu, việc sinh hoaït có bị ảnh hưởng gì không? Xin cám ơn bác sĩ.

Trả lời:  Vùng miệng rộng Bác sĩ có thể phẫu thuật thu nhỏ vùng miệng hai bên làm cho miệng trông nhỏ gọn hơn rất nhiều mà không phải kiêng cử và sinh hoaït bình thường không thấy sẹo do vết mổ thu nhỏ nằm bên trong niêm mạc.
  Cắt môi dày thành mỏng hay làm đầy môi mỏng thì không có gì khó khăn chỉ là một tiểu phẫu khoảng 30 phút và môi có thể bị sưng khoảng 2-3 ngày nhưng không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt cá nhân, ăn uống bình thường...

 Phẫu thuật tạo hình môi:

 - Làm đầy môi mỏng
Ta phải cẩn thận đo đạc và vẽ chính xác hình dáng bờ viền môi tâm tạo bên ngoài bờ viền cũ.
Gây tê tại chổ và cắt bỏ phần da thừa giữa hai bờ viền môi. Sau đó bóc tách niêm mạc môi và kéo trượt niêm mạc để khâu đính vào bờ viên môi mới. Ta có thể chỉnh hình dáng môi theo ý muốn.
 - Làm mỏng môi đầy:
Đo đạc và vẽ chính xác phần niêm mạc môi cần bỏ đi. Vùng niêm mạc bỏ đi nằm ở phần ranh giới giữa niêm mạc khô và niêm mạc ướt. Gây tê tại chổ và cắt bỏ phần niêm mạc và mô thừa, khâu đính hai mép niêm mạc. Ta có được làn môi mỏng hơn.
Sau khi cắt môi thì sẽ sưng nhiều vì thuốc tê, sau đó sẽ giảm dần đến 7 ngày cắt chỉ. môi hoàn toàn hết sưng sau một tuần, sau phẫu thuật bạn vẫn nói chuyện bình thường, ăn uống bình thường.


Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện

Địa chỉ: Cao ốc 25B Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 08 39 252 666 - 39 25 66 99
Hotline: 19001783
Email: bacsithien@thammyduythien.com
Website: www.thammyduythien.com

Hỗ trợ trực tuyến

 • online
  Tư vấn viên 1
 • online
  Tư vấn viên 2
 • online
  Tư vấn viên 3
 • online
  Tư vấn viên 4

Thư viện ảnh

Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Khai trương trụ sở Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Khai trương trụ sở Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Khai trương trụ sở Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Khai trương trụ sở Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Khai trương trụ sở Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Trụ sở mới của Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện Quầy Lể tân trung Tâm thẩm Mỹ Duy Thiện Tư vấn Thẩm mỹ Duy Thiện Trụ sở mới của Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện
quang cao
quang cao
quang cao

Trang chủ|Giới Thiệu|Tư vấn|Laser|Bảng giá|Nét đẹp tạo hóa|Hình ảnh về Bác sĩ|Album

TRUNG TÂM THẨM MỸ DUY THIỆN
Địa chỉ: Cao ốc 25B Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: (08) 39 252 666 - 39 25 66 99
Hotline: 19001783

Website: http://thammyduythien.com/
 
quang cao